zalo
zalo
THỬA ĐẤT SÔ 1507, TỜ BẢN ĐỒ 16, KP KHÁNH LONG, P. TÂN PHƯỚC KHÁNH, TÂN UYÊN

Chi tiết bài viết

TRIỂN VỌNG NGÀNH GỖ VIỆT NAM 2019: HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU 10 TỶ USD

Theo Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP HCM (HAWA) cho biết chế biến gỗ và xuất khẩu lâm sản Việt Nam đạt được nhiều thành quả ấn tượng trong năm 2018.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá trị xuất khẩu lâm sản năm 2018 ước đạt 9,308 tỷ USD, tăng 15,9% so với năm 2017. Như vậy, chế biến gỗ chính thức vượt qua thủy sản (xuất khẩu đạt 9 tỷ USD), trở thành mặt hàng có giá trị xuất khẩu lớn nhất trong ngành nông nghiệp. Giá trị xuất siêu lâm sản cả năm đạt tới 7 tỷ USD, đứng đầu các ngành kinh tế xuất khẩu của Việt Nam.

Kim ngạch xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực đều đạt mức tăng trưởng khá, đóng góp mạnh mẽ vào tốc độ tăng trưởng chung của toàn ngành. Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, chiếm tới 44% tổng kim ngạch xuất khẩu G&SPG, thị trường lớn thứ 2 là Nhật Bản – chiếm 13%, tiếp theo là thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Australia, Canada, Pháp…

Ở chiều ngược lại, giá trị kim ngạch nhập khẩu năm 2018 cũng tăng 6,27% so với năm 2017, đạt khoảng 2,3 tỷ USD. 11 tháng năm 2018, kim ngạch nhập khẩu của các doanh nghiệp FDI đạt 596 triệu USD, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường cung ứng nguyên liệu chủ yếu cho Việt Nam là Trung Quốc và Mỹ lần lượt chiếm 19% và 14% tổng kim ngạch nhập khẩu gỗ cả nước. Đáng chú ý, kim ngạch nhập khẩu từ thị trường Campuchia giảm 51,69% và Thái Lan giảm 12,26% so với cùng kỳ năm trước. Tiếp theo là các thị trường Malaysia, Chile, Brazil, Đức...

 

Theo Tổng cục Lâm nghiệp, sản lượng khai thác gỗ rừng năm 2018 đạt khoảng 27,5 triệu m3. Trong đó, khai thác từ rừng trồng tập trung 18,5 triệu m3, tăng 3% so với 2017, khai thác từ cây trồng phân tán và cây cao su tái canh khoảng 9 triệu m3 gỗ. Nguồn nguyên liệu bản địa này đã đáp ứng phần lớn nhu cầu sản xuất, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

Thị trường ngành gỗ phát triển vượt bật là một tính hiệu rất tốt cho các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng gỗ thô, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp: MDF, MFC, HDF. Song song với thị trường gỗ, ngành kinh doanh máy chế biến gỗ cũng được đà thăng tiến vươn lên, với số lượng đơn hàng tăng vọt, nhu cầu nhập khẩu máy chế biến gỗ chính hãng từ Đức, Pháp, Đài Loan, Trung Quốc rất cao.

Các dòng máy chế biến gỗ Công ty TNHH Máy Chế Biến Gỗ Tân Đại Dũng chúng tôi cung cấp: máy chà nhám, máy đánh mộng, máy dán cạnh, máy khoan giàn, máy bào, máy cắt, máy thẩm, máy roto nằm, máy roto đứng,...

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh máy chế biến gỗ, cùng đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết và được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, đặc biệt với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, đảm bảo cho việc tư vấn, lắp đặt, vận hành, chuyển giao công nghệ và chế độ hậu mãi chu đáo làm cho người tiêu dùng an tâm khi hợp tác với chúng tôi.

Mọi chi tiết hãy liên hệ HOTLINE: 094 991 4533 gặp anh Huynh để được tư vấn chi tiết. Các bạn có thể vào website chính thức của công ty chúng tôi:

http://maychebiengotandaidung.com để tìm hiểu các dòng sản phẩm chúng tôi cung cấp & tìm cho mình sản phẩm ưng ý nhất.